Trường Nhật ngữ "IECC Japanese Language School" của kanamachi. Là trường Nhật ngữ có lịch sử lâu đời và không khí ấm áp, mạnh mẽ trong việc giao lưu văn hóa quốc tế và phát triển nguồn nhân lực.

School Life

Đời sống học đường

Về cuộc sống ở Nhật Bản

mục lục
国際文化の交流と人材育成に強い歴史ある西日暮里の日本語学校IECC日本
国際文化の交流と人材育成に強い歴史ある西日暮里の日本語学校IEC国際文化の交流と人材育成に強い歴史ある西日暮里の日本語学校IEC国際文化の交流と人材育成に強い歴史ある西日暮里の日本語学校IEC国際文化の交流と人材育成に強い歴史ある西日暮里の日本語学校IEC

Về Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có 4 bốn mùa ( Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, mùa đông) , vì khí hậu của từng mùa khác nhau nên bạn sẽ cần áo sơ mi dài tay hoặc ngắn tay và quần tây dài hoặc ngắn cho phù hợp với từng thời điểm. Vào mùa đông bạn sẽ cần thêm quần áo mùa đông như áo khoác và áo choàng. Nhiệt độ thông thường như sau:

Mùa xuân: 15 độ ~ 25 độ 

Mùa hè: 20 độ ~ 35 độ

Mùa thu: 10 độ ~ 25 độ

Mùa đông: 5 độ ~ 15 độ

Trở nên

Ẩm thực

Ngoài đồ ăn nhanh và cửa hàng tiện lợi, xung quanh khu vực ga Nishi-Nippori còn có nhiều nhà hàng khác nhau như nhà hàng Trung Quốc và nhà hàng phương Tây, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm đồ ăn ở đây. Bạn có thể có một bữa ăn với chi phí thấp. Trong số đó, có món "Onigiri Zen" ở quán cơm nắm do quán cơm làm rất ngon, các bạn hãy thử nhé!

Nhà ở

Quy trình từ khi ký kết hợp đồng đến khi chuyển đến ở

Khi ký kết hợp đồng

Tiền bồi thường ( tiền đặt cọc)

Bạn sẽ phải thanh toán từ 1 đến 3 tháng tiền thuê nhà và sẽ được trả lại một phần tiền thuê nhà khi kết thúc hợp đồng

Tiền lễ ( tiền cảm ơn)

Bạn sẽ phải chi trả 1 tháng tiền nhà như một phần lễ cảm ơn chủ nhà.

Phí hồ sơ

Bạn sẽ phải chi trả cho người giới thiệu bất động sản khoản phí tương đương 1 tháng tiền thuê nhà

Tiền thuê nhà

Bạn cần phải thanh toán trước

Người bảo lãnh

Khi người nước ngoài muốn thuê phòng, bạn cần có người bảo lãnh là người Nhật. Nhưng gần đây họ thường sử dụng các công ty bảo lãnh. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải chi chả cho công ty bảo lãnh một khoản phí bằng 30% tiền thuê nhà.

Thời hạn hợp đồng

Khoảng 1~ 2 năm

Khi kết thúc hợp đồng

Phí gia hạn → Khi hợp đồng kết thúc, trong trường hợp bạn vẫn muốn tiếp tục thuê nhà, bạn sẽ phải chi trả khoản tiền là 1 tháng tiền nhà như phí gia hạn

Chuyển đi

Trong trường hợp bạn muốn chuyển đi, bạn phải thông báo cho người giới thiệu bất động sản ít nhất là trước 1 tháng.

Những lưu ý khi chuyển đến

 • Bạn không được tự ý thay đổi thiết kế, màu sơn, đóng đinh vào tường khi chưa được chủ nhà cho phép.
 • Nếu bạn không giữ tài sản ở tình trạng như lúc mới chuyển đến, bạn sẽ phải chịu chi phí sửa chữa khi chuyển ra ngoài.

Giá thuê nhà ở Tokyo hơi cao, nhưng các phòng cũ và ở xa nhà ga có giá tương đối rẻ, vì vậy bạn có thể giảm tiền thuê của mình. Nếu bạn có thể ở chung nhà với 2 hoặc 3 người, bạn cũng có thể có một căn phòng rộng với giá khoảng 30.000 đến 40.000 yên.

Ngoài ra, Trường còn có khu nội trú sinh viên để hỗ trợ cuộc sống cho các bạn học sinh.

Thông tin chi tiết sẽ được hướng dẫn cụ thể khi các bạn nhập học.

Đi học

Tàu điện của Nhật Bản rất đúng giờ, giá cả thì cũng rất rẻ và thuận tiện. Nếu bạn mua vé tháng, giá vé tàu khứ hồi sẽ còn rẻ hơn nữa. Bạn hãy mua vé tháng tại "Midori no Madoguchi" của nhà ga gần nhất.

Nếu nhà bạn cách ga một đoạn đường đi bộ ngắn, tốt hơn hết là bạn nên đi học bằng xe đạp. Nếu bạn muốn mua một chiếc xe đạp mới tại Nhật, bạn phải tham gia bảo hiểm, đăng ký chống mất trộm tại cửa hàng nơi bạn mua xe và nhớ phải đỗ xe đúng nơi quy định. Nếu bạn đến trường bằng xe đạp, hãy đăng ký tại văn phòng của nhà trường để sử dụng bãi để xe.

Về việc làm thêm

Các bạn du học sinh có thể được làm thêm 28 tiếng 1 tuần. Nếu trong kỳ nghỉ của nhà trường, bạn có thể làm thêm đến 40 tiếng. Nhưng bạn sẽ không thể đi làm thêm được nếu bạn không nộp giấy chứng nhận do phía nhà trường cấp cho chỗ làm thêm.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần giấy phép tham gia vào các hoạt động khác với hoạt động được phép theo tư cách cư trú đã được cấp trước đó. Bạn có thể nhận được giấy phép tham gia vào hoạt động khác với hoạt động được phép theo tư cách cư trú đã được cấp trước đó tại thời điểm nhập cảnh bằng cách nộp đơn đăng ký cho Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Hãy lưu ý rằng nghiêm cấm làm việc quá sức, làm việc trong nhà chứa hoặc nơi thiếu ánh sáng. 

Các bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc làm thêm trên:

Bạn cũng có thể tìm kiếm công việc bán thời gian từ

Là một ngành công nghiệp

 • Với các ngành nghề như
 • Đồ ăn nhanh
 • Quán nhậu
 • Cửa hàng tiện lợi

Siêu thị

Thẻ cư trú

Thẻ cư trú được cấp cho những người cư trú từ trung đến dài hạn cùng với các quyền ở lại Nhật Bản, chẳng hạn như cho phép nhập cảnh, cho phép thay đổi tình trạng cư trú, cho phép gia hạn thời gian lưu trú, v.v.

Trong trường hợp ở cột “ Giới hạn công việc” trên mặt thẻ cư trú của bạn có ghi “không được phép làm việc”, thì về nguyên tắc bạn không thể được làm thêm. Bạn nên kiểm tra cột "Quyền tham gia vào các hoạt động khác với những hoạt động được phép theo tư cách cư trú đã được cấp trước đây" trên mặt sau thẻ cư trú của bạn.

 • "Chỉ cho phép thực hiện các hoạt động công việc dựa trên tư cách lưu trú"
 • "Chỉ cho phép thực hiện các hoạt động công việc được chỉ định bởi tài liệu chỉ định"
 • "Cho phép (về nguyên tắc, ngoại trừ các hoạt động kinh doanh giải trí trong 28 tiếng 1 tuần)"
 • “Cho phép (các hoạt động trong phạm vi được mô tả trong giấy phép tham gia vào hoạt động khác với hoạt động được phép theo tư cách cư trú đã được cấp trước đó)”

Trong trường hợp thẻ cư trú của bạn có điền các nội dung như trên thì bạn có thể được phép làm thêm.

Trong trường hợp thẻ cư trú của bạn có ghi là “ không có giới hạn công việc” thì bạn không bị giới hạn làm việc.

Giải thích tài khoản ngân hàng

Ngay cả người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản cũng có thể mở tài khoản ngân hàng nếu họ học tập trong thời gian dài từ 6 tháng trở lên. 

Để mở tài khoản ngân hàng cần có

 • Thẻ cư trú của người đăng ký
 • Con dấu cá nhân
 • Hộ chiếu

là bắt buộc.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn dân

Sau khi thông báo địa chỉ của bạn, hãy ngay lập tức làm thủ tục tham gia Bảo hiểm sức khỏe toàn dân. Du học sinh có thể nhận được mức bồi thường giống như người Nhật nếu tham gia bảo hiểm. Bạn có thể làm thủ tục tại Phòng Bảo hiểm y tế phường gần nhất.

Về cuộc sống ở Nhật Bản
Trường Nhật ngữ ở Nishinippori với bề dày lịch sử, có thế mạnh về giao lưu văn hóa quốc tế và phát triển nguồn nhân lực. Tăng cường cộng sinh đa văn hóa và phát triển cộng đồng quốc tế.

Trường Nhật ngữ IECC được thành lập năm 1984 với mục đích giao lưu văn hóa quốc tế và phát triển nguồn nhân lực. Tôi đã cống hiến hết mình để đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng quốc tế thông qua việc hiện thực hóa ước mơ của mọi người, chia sẻ các giá trị và văn hóa khác nhau của mỗi quốc gia, và thúc đẩy sự cộng sinh đa văn hóa. Sau đó, vào năm 2012, chúng tôi được tổ chức lại theo một tổ chức quản lý mới và tiếp tục cho đến ngày nay, chúng tôi tham gia vào các hoạt động giáo dục nâng cao tình dục.